Các kiểm kê khí thải từ các hoạt động dầu khí

Các kiểm kê khí thải từ các hoạt động dầu khí

adminquantri 19/04/2022

Tập đoàn Dầu khí Việt Nam xây dựng bộ hướng dẫn kiểm kê khí thải phát sinh dựa trên tài liệu của các tổ chức trên thế giới và Việt Nam.

Hiện tượng biến đổi khí hậu đang là một trong những vấn đề nghiêm trọng, thậm chí là thách thức lớn đối với Việt Nam và toàn cầu. Nguyên nhân chính được các chuyên gia ghi nhận là do lượng phác thải khí nhà kính không có xu hướng giảm trong những năm qua. Nếu tình trạng này còn gia tăng, chất lượng khí hậu toàn cầu sẽ có những ảnh hưởng tiêu cực đối với tự nhiên và con người. “Theo đó chúng ta phải xây dựng các giải pháp để giảm lượng phác thải nhà kính”, đại diện Tập đoàn Dầu khí Việt Nam chia sẻ.

Cũng theo vị đại diện này, đối với ngành Dầu khí, mọi hoạt động khai thác thăm dò, khai thác dầu khí và các hoạt động sản xuất, kinh doanh khác, Tập đoàn đều tăng cường thực hiện hiệu quả công tác quản lý môi trường nói chung và công tác quản lý phát thải nói riêng. Các biện pháp, giải pháp thực hiện đều trực quan, đầy đủ và nhất quán dựa trên các nguyên tắc phù hợp quy định pháp luật Việt Nam và thông lệ quốc tế.

Cụ thể, Tập đoàn đã xây dựng hướng dẫn kiểm kê khí thải phát sinh từ hoạt động của mình. Các nội dung hướng dẫn kiểm kê khí thải cho các hoạt động dầu khí được biên soạn dựa trên bộ tài liệu của các tổ chức trên Thế giới (IPCC, API, USEPA…) và Việt Nam. Mục đích của hướng dẫn là xây dựng phương pháp kiểm kê đơn giản, nhất quán, dễ tham khảo và áp dụng cho các hoạt động sản xuất kinh doanh của Tập đoàn, thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường, đảm bảo mục tiêu phát triển bền vững của Tập đoàn.

Các thông tin về môi trường biến đổi khí hậu được cập nhật tại chương trình Trái đất xanh.

Các thông tin về môi trường biến đổi khí hậu được cập nhật tại chương trình Trái đất xanh.

Ngoài ra, độc giả có thể cập nhật các thông tin về môi trường và biến đổi khí hậu qua chương trình Trái đất xanh vào 14h hàng ngày trên kênh VTV1.

(Nguồn và ảnh: Tập đoàn Dầu khí Việt Nam)

COPYRIGHT © 2021 BY GLOCOM. ALL RIGHT RESERVED.