Ý Nghĩa Của Các Thông Số Trên Bình Ắc Quy Công Nghiệp

Ý Nghĩa Của Các Thông Số Trên Bình Ắc Quy Công Nghiệp

adminquantri 11/08/2022

Nội Dung Chính

Ý Nghĩa Của Các Thông Số Trên Bình Ắc Quy Công Nghiệp

Ắc quy công nghiệp là một ứng dụng rất quen thuộc trong cuộc sống của chúng ta và được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu biết đầy đủ về loại sản phẩm này, đặc biệt là ý nghĩa các thông số trên bình ắc quy. Vì vậy, trong bài viết này, Glocom sẽ cùng bạn tìm hiểu rõ hơn về những thông tin này nhé.

Glocom đã có một bài viết giới thiệu về ắc quy, ắc quy công nghiệp. Bạn có thể tìm đọc tại đây để hiểu hơn về đặc điểm và các ứng dụng của chúng.

Có thể thấy, ắc quy được ứng dụng rất đa dạng trong các hoạt động hàng ngày, kinh doanh và cả hệ thống sản xuất. Tuy nhiên, mỗi sản phẩm điện đều có thông số và hướng dẫn sử dụng, để sử dụng chúng một cách tốt nhất và an toàn nhất thì chúng ta phải luôn nắm rõ những thông số đó. Bỏ qua điều này sẽ khiến cho việc sử dụng ắc quy có thể gây nguy hiểm cho bản thân và những người xung quanh.

Ý nghĩa của các thông số trên bình ắc quy công nghiệp:

Điện lượng (Ah): đơn vị đo điện tích ắc quy hay dung lượng của bình ắc quy, là tích số giữa dòng điện phóng với thời gian phóng điện. Nói đơn giản, thông số này cho ta biết ắc quy có thể cung cấp liên tục trong khoảng thời gian nhất định cho đến khi hiệu điện áp ắc quy hạ xuống dưới mức “điện áp cắt”.

Điện lượng này phụ thuộc vào các yếu tố:

Dòng điện phóng.

Nhiệt độ chất điện phân.

Tỷ trọng của dung dịch.

Điện thế cuối cùng sau khi phóng.

Điện áp cắt: hay còn gọi là điện áp ngắt, là mức mà bạn không nên để ắc quy phát điện tiếp, nếu cứ để ắc quy phát điện ở dưới mức ngừng thì ắc quy sẽ bị giảm tuổi thọ hoặc tệ hơn là hỏng ắc quy hoàn toàn (điều này xảy ra khi hệ thống sử dụng nhiều ắc quy mắc nối tiếp nhau, khi một hay nhiều ắc quy trong dãy đó đã phát hết điện mà những cái khác chưa hết điện và ta tiếp tục dùng thì ắc quy hết điện trước sẽ bị đảo cực và hỏng hoàn toàn).

Điện áp (Voltage): thể hiện hiệu điện áp chênh lệch giữa hai đầu cực của ắc quy.

Dung lượng dự trữ RC (Reserve Capacity): dung lượng của ắc quy dự trữ để sử dụng cho các phụ tải điện khi hệ thống cung cấp điện gặp sự cố. RC được đo bằng phút khi ắc quy phóng dòng 25A ở 25°C trước khi điện áp xuống dưới mức quy định.

Dòng khởi động nguội CCA (Cold-cranking amperes): ắc quy có chức năng chính là tạo nguồn điện năng để khởi động động cơ. Vì vậy, cần đảm bảo ắc quy có đủ năng lượng và có khả năng phóng điện khỏe trong thời gian ngắn. CCA được diễn giải là cường độ dòng mà ắc quy cung cấp trong vòng 30 giây ở 0°F (-17,7°C) cho đến khi hiệu điện áp xuống dưới mức có thể sử dụng.

Công suất (W): Năng lượng dùng để khởi động động cơ cũng có thể được tính bằng Watt (W). Công suất được xác định bằng cách nhân dòng sử dụng và điện áp ắc quy tại 0℉.

Trên đây là những thông số cơ bản trên bình ắc quy mà khách hàng cần nắm rõ khi chọn mua và sử dụng. Nếu có nhu cầu tham khảo các loại ắc quy công nghiệp nhập khẩu, đảm bảo chính hãng, hãy xem qua các dòng ắc quy công nghiệp mà Glocom phân phối tại đây:

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại ắc quy công nghiệp khác nhau. Tuy nhiên, nếu không lựa chọn kỹ càng, khách hàng có thể mua phải hàng kém chất lượng, sau một thời gian sử dụng sẽ xuất hiện hiện tượng xuống cấp, gây hư hỏng máy móc hay toàn bộ hệ thống.

Vì vậy, lựa chọn một đơn vị cung cấp có uy tín cao khi mua sắm sẽ giúp khách hàng giảm thiểu được rủi ro. Tất cả các mặt hàng do Công ty TNHH Thương Mại và Dịch Vụ Dầu Khí Glocom cung cấp đều được cam kết hàng có nguồn gốc rõ ràng, chính hãng, được hưởng các chính sách bảo hành uy tín.

Xem thêm các tin tức khác tại: https://glocom.vn/category/du-an/

Xem thêm các thông tin về Glocom được update thường xuyên tại: https://www.facebook.com/glocomvn/

ắc quy công nghiệp

COPYRIGHT © 2021 BY GLOCOM. ALL RIGHT RESERVED.