Ắc Quy Bộ Lưu Điện Và Lưu Ý Khi Sử Dụng

Ắc Quy Bộ Lưu Điện Và Lưu Ý Khi Sử Dụng

adminquantri 04/05/2022

Nội Dung Chính

1. Bộ Lưu Điện UPS là gì?

Bộ lưu điện còn có tên tiếng anh là UPS viết tắt của (Uninterruptible Power Suplly) là thiết bị có khả năng lưu trữ điện, cung cấp điện trong một khoảng thời gian (phụ thuộc vào lượng điện mà bình ắc quy có thể lưu trữ) nhằm cung cấp dòng điện liên tục cho thiết bị sử dụng điện một cách liên tục, không bị ngắt quãng hay chập chờn.

2. Công dụng của Bộ Lưu Điện UPS:

Công dụng chính của bộ lưu điện UPS là cung cấp dòng điện dự phòng cho các thiết bị sử dụng điện khi nguồn điện chính bị ngắt, hay nguồn điện chính không ổn định.

Khi sử dụng bộ lưu điện UPS các thiết bị sử dụng điện sẽ tránh được nhiều sự cố như: hỏng hóc, mất dữ liệu, sản xuất không ổn định, mất chi phí để khởi động lại trong các hoạt động sản xuất dây chuyền, làm mất thời gian, tiền bạc và công sức để khắc phục sự cố.

Ắc quy bộ lưu điện ups

3. Ắc quy bộ lưu điện (UPS):

Là loại ắc quy chuyên dụng được sản xuất ra để sử dụng cho UPS (bộ lưu điện). Do đặc tính chuyên dụng nên sản phẩm này có những đặc điểm khác với ắc quy được sử dụng cho xe máy, ô tô hoặc những thiết bị khác. Cùng Glocom tìm hiểu về ắc quy bộ lưu điện và những lưu ý khi sử dụng chúng nhé!.

Giới thiệu tổng quan về ắc quy bộ lưu điện.

Ắc quy bộ lưu điện (UPS) là loại ắc quy khô, kín khí và có tuổi thọ thiết kế được nhà sản xuất gợi ý, tuy nhiên thực tế sẽ tùy thuộc vào quá trình sử dụng và cách bảo quản.

Một số khách hàng hiểu nhầm ắc quy khô là ắc quy không có nước (axit) bên trong nhưng thực ra ắc quy nào bên trong cũng vẫn có nước. Ắc quy khô được hiểu là không cần bảo dưỡng và châm nước trong suốt quá trình sử dụng.

4. Ắc quy bộ lưu điện gồm những loại gì:

  • Ắc quy axit chì nước (Ắc quy AGM):

Tấm cách được làm từ sợi thủy tinh có khả năng thẩm thấu dung dịch axit/dung dịch điện phân giúp cho quá trình phản ứng hóa học sinh điện. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, ắc quy AGM phát sinh nhược điểm là dung dịch điện phân bị phân tầng và bay hơi mất nước, khiến cho ắc quy nhanh bị suy giảm tuổi thọ.

  • Ắc quy AGM-Gel (Ắc quy Semi-Gel):

Đây là dòng ắc quy bán gel, sẽ giúp khắc phục một phần nhược điểm của ắc quy AGM. Dung dịch dạng gel giúp chống lại hiện tượng bay hơi dung dịch điện phân, nâng cao tuổi thọ cho ắc quy. Với tấm cách AGM, dung dịch gel không thể phủ kín bề mặt bản cực. Vì vậy, dung dịch điện phân vẫn chứa thành phần chính là axit H2SO4, tỉ lệ gel rất ít. Loại ắc quy bán gel này cũng không chống được hiện tượng phân tầng axit nên tuổi thọ chỉ cao hơn ắc quy AGM khoảng 10%.

  • Ắc quy gel thuần (Ắc quy Pure-Gel):

Để khắc phục hoàn toàn hai nhược điểm  của công nghệ ắc quy axit chì AGM và ắc quy Semi-Gel. Các nhà khoa học đã cải tiến và cho ra đời ắc quy gel thuần. Điểm cốt lõi công nghệ ắc quy Gel thuần gồm:

Tấm cách PVC-SiO2/PE-SiO2: khi hoạt động, những hạt SiO2 trong tấm cách tan ra thành gel, tạo thành những màng lỗ có đường kính từ 2 đến 3nm, giúp đảm bảo dung dịch gel thẩm thấu và phủ kín 100% bề mặt bản cực.

Công nghệ gel giúp ắc quy nâng cao hơn 40% tuổi thọ so với loại ắc quy bán gel và 50% tuổi thọ so với ắc quy AGM, chịu được nhiệt độ môi trường cao hơn, tốt hơn, giảm sự lão hóa và chai hóa bản cực.

Hiện nay trên thị trường ngoài 3 loại ắc quy UPS phổ biến nhất là ắc quy AGM, ắc quy Semi-Gel và ắc quy Pure-Gel thì còn những dòng ắc quy ít phổ biến hơn như ắc quy Lithium (Pin Lithium) và ắc quy niken cadmium (Ni-Cd),…

5. Dự Án Thay Thế Ắc Quy Bộ Lưu Điện Của Glocom:
ắc quy bộ lưu điện
Dự án thay thế ắc quy bộ lưu điện của Glocom.

Dịch vụ thay thế Battery 120VDC tổ máy GTC – A/B giàn DGCP

Khách hàng: Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro

Địa điểm: Giàn DGCP

Phạm Vi Công Việc:

  • Lắp đặt, nạp ắc quy trước khi thay thế.
  • Xả kiểm tra đánh giác dung lượng ắc quy sau đó tiến hành nạp đầy lại.<br>
  • Thay thế giá đỡ và hộp đựng ắc quy.
  • Đóng điện, tiến hành kiểm tra và nghiệm thu.
  • Thu dọn ắc quy cũ, đóng gói tương tự như rác thải độc hại để gửi về bờ.

Glocom chuyên cung cấp các loại ắc quy nhập khẩu từ những hãng lớn trên thế giới.

Bạn có thể tham khảo thêm các dòng ắc quy có tại https://glocom.vn/product_cat/phan-phoi/

Địa chỉ: 15A Khu Đô Thị Khang Linh, Đường 2/9, Phường 10, TP. Vũng Tàu.

COPYRIGHT © 2021 BY GLOCOM. ALL RIGHT RESERVED.